Thứ Tư, 6 tháng 2, 2013

Curcumin và piperine kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư

Trung tâm ung bướu Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện các chất curcumin (có trong nghệ) và piperine (trong tiêu đen) có thể làm giảm số lượng các tế bào gốc của những tế bào vú được nuôi cấy.
Chú thích: biểu đồ trên ghi nhận khả năng hấp thụ curcumin và curcumin + chất tăng khả năng hấp thụ bioperine của 6 người tình nguyện

Hạn chế được số lượng tế bào gốc này có nghĩa là hạn chế được số tế bào gốc có khả năng hình thành các khối u.
Tế bào gốc ung thư nằm trong khối u và kích thích nó phát triển. Liệu pháp hóa trị hiện nay không ngăn chặn được chúng nên bệnh ung thư cứ tái phát và di căn. Việc trừ khử các tế bào gốc ung thư là giải pháp giúp kiểm soát căn bệnh này.
Hai hợp chất vừa kể cản trở quá trình tự làm mới, một đặc tính tiêu biểu ở các tế bào gốc ung thư nhưng không ảnh hưởng đến quá trình biệt hóa tế bào nên không độc hại với những mô vú bình thường. Các nhà nghiên cứu dự định thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 để xác định liều lượng curcumin và piperine có thể dung nạp ở người.

(Nguồn http://suckhoedoisong.vn)

Thứ Ba, 5 tháng 2, 2013

Cấu tạo dạ dày


Dạ dày (còn gọi là bao tử) là một bộ phận trong hệ tiêu hóa của động vật. Dạ dày nằm ở phía bên trái của ổ bụng, ngay phía dưới cơ hoành (một màng cơ chia tách lồng ngực và ổ bụng). Ở người dạ dày là nơi phình to nhất của hệ thống đường tiêu hóa trong cơ thể con người, nó nối thực quản với tá tràng, phần đầu của ruột non.

vị trí dạ dày
Đây là vị trí của dạ dày, được vẽ mô phỏng từ body của một người đàn ông, nom có vẻ hơi béo :D.

Khi dạ dày trống rỗng, nó sẽ có hình dạng chữ J và thành trong của nó sẽ co lại thành những nếp gấp mềm và dài. Khi dạ dày nở ra, những nếp gấp này sẽ dãn ra và biến mất. Cơ chế này giúp cho dạ dày của một người trưởng thành trung bình có thể chứa được khoảng 1,5 - 3 lít thể tích.

Chức năng
Dạ dày có 2 chức năng chính :
- Nghiền cơ học thức ăn, thấm dịch vị.
- Phân huỷ thức ăn nhờ hệ enzyme tiêu hóa trong dịch vị

cấu tạo dạ dày
Cấu tạo của dạ dày

Để thực hiện được chức năng trên dạ dày có cấu tạo:
Để nghiền thức ăn có các bó cơ trơn, sắp xếp các bó cơ theo nhiều hướng để tăng hiệu quả co bóp.Những lớp cơ này co thắt theo một nhịp đều đặn - thường là 3 lần co trong một phút - để trộn và khuấy những chất có trong dạ dày.
Dành cho chức năng thứ hai, dạ dày được bao phủ bởi lớp niêm mạc dạ dày và duy trì độ pH phù hợp với hoạt động của những enzyme tiêu hóa.

Chu trình nạp thức ăn:
hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa của người

Sau khi được nghiền nát một phần bằng động tác nhai và được phân hủy một phần nhỏ nhờ các men có trong nước bọt, thức ăn sẽ được đưa xuống qua một ống cơ trơn gọi là thực quản (ống này nằm song song với khí quản) sau đó là đến dạ dày.
Dạ dày là nơi chứa, nghiền nát, nhào trộn thức ăn với dịch vị. Dạ dày cũng hấp thu chất dinh dưỡng tuy nhiên dựa theo cấu tạo thì chức năng này là không đáng kể.
Sau khi thức ăn được nghiền nát, nhào trộn và thấm dịch vị, chúng sẽ được đưa xuống ruột non để thực hiện công đoạn tiêu hóa và hấp thu sau đó là ruột già và tống ra ngoài theo đường đào thải.

Dịch vị trong dạ dày:
Bao gồm hỗn hợp các thành phần acid clohidrit (HCl) và enzyme pepsin. 
Dạ dày chia thành 3 vùng cơ bản, hang vị, thân vị và tâm vị ở đó tỷ lệ phân chia các tế bào không đều nhau, nên dạ dày sẽ tiết loại dịch vị axit cũng khác nhau ở mỗi vùng. Chức năng này đảm bảo sự phân chia đồng đều tiêu hóa các loại thức ăn khác nhau cho dạ dày.
Axit dịch vị có tác dụng rất mạnh, nó đủ mạnh để có thể đục thủng 1 lỗ trên tấm thảm trải sàn. Để đảm bảo dạ dày không bị axit ăn mòn tồn tại các chất nhầy làm nhiệm vụ trung hòa axit, chất nhầy từ các tế bào phụ tiết ra, chính chất nhầy này và một số chất khác tạo lên một màng dai bao phủ niêm mạc, khiến cho dạ dày vui vẻ mỗi khi có các anh axit trên tiết ra.
Tuy vậy những tế bào của lớp màng này cũng bị hao mòn rất nhanh chóng, toàn bộ niêm mạc dạ dày được thay thế mới 3 ngày/lần. Dịch nhầy cũng hỗ trợ cho tiêu hóa bằng cách giữ cho thức ăn luôn ẩm ướt.
Và một trong những nguyên nhân chính gây bệnh viêm loét hay viêm hang vị dạ dày là do sự mất cân bằng khiến cho lượng chất nhầy thiết hụt, hay sự phát triển dư thừa của axit dịch vị trong dạ dày.

Thông tin bên lề :
Hệ tiêu hóa của gấu giúp gấu có thể uống được một lít mật ong liên tục, các men enzim tiết ra đảm bảo phân giải được hết. Hệ tiêu hóa của người thì kém hơn nhiều, một con người bình thường không thể uống một lít mật ong ngay một lúc, nếu uống như vậy con người sẽ chết.
Hay mà chắc có lẽ nguyên nhân là do túi mật con người không to bằng túi mật của gấu chăng :D

7 Thảo dược cực tốt cho hệ tiêu hóa

Có thể trong cuộc sống của bạn đặc biệt là trong chuyện ăn uống, đã một vài lần bạn có cảm giác ăn uống khó tiêu hoá, bụng cứ ì ạch khó chịu vô cùng. Những nguyên nhân thường gặp đối với chứng khó tiêu hoá bao gồm việc ăn quá nhiều, ăn quá nhanh, những thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn quá nhiều caffeine, uống quá nhiều rượu, ăn nhiều sôcôla, tâm trạng căng thẳng trong lúc ăn uống và đang bị tổn thương tình cảm.
Chứng khó tiêu hoá còn được gọi là chứng “rối loạn tiêu hoá”, là một thuật ngữ dùng để mô tả một hoặc nhiều triệu chứng bao gồm cảm giác no trong suốt bữa ăn mặc dù ăn không nhiều, cảm giác khó chịu sau khi kết thúc bữa ăn, cảm giác đau hoặc rát ở vùng bụng trên; nó có thể gây chứng đầy hơi, ợ hơi và buồn nôn. Trong hàng ngàn năm qua, người ta đã dùng một số loại dược thảo để điều trị một số chứng bệnh mà trong đó chứng khó tiêu hoá dường như lại tỏ ra rất thích hợp trong việc dùng dược thảo chữa bệnh:

Hạt Thì Là
Nhiều nhà hàng ở Ấn Độ thường có thói quen sử dụng hạt thì là cho những món ăn được chế biến vào buổi tối. Hạt Thì Là đã được sử dụng trong một thời gian dài dùng để khắc phục chứng đầy hơi, bị chuột rút, dạ dày nhiều chất chua và đặc biệt hạt thì là còn có tác dụng giảm co thắt ở đường ruột rất hiệu quả.
Từ ngàn xưa, thì là đã được sử dụng trong cả hai lĩnh vực là ẩm thực và y học. Theo truyền thống, hạt thì là được cho là một vị thuốc tống hơi, nghĩa là nó giúp cho cơ thể có thể trục xuất khí độc và giảm ngứa ngáy trong quá trình tiêu hoá thức ăn. Đối với các sản phụ trong lúc sinh con, người ta dùng thì là làm “gia vị” chính trong món nước thuốc thường có pha thêm một chút rượu theo tỷ lệ hợp lý, thứ nước này sẽ do những sản phụ uống để trị chứng bụng quặn đau trong lúc hạ sinh con. Lá thì là còn được dùng để hãm uống như nước trà (chè). Theo Trung tâm Y khoa Langone thuộc Đại học New York (Mỹ) thì một liều hạt thì là dùng để chữa bệnh hiệu nghiệm nhất là từ 1 muỗng – 1,5 muỗng hạt thì là/ngày.

Bạc hà chanh
Bạc hà chanh (tên gọi khác là Melissa) là một thành viên của họ Bạc hà, thứ lá dược thảo này đã được ưa chuộng sử dụng từ thời Trung Cổ nhằm giảm thiểu chứng trầm cảm và lo âu, tăng cường giấc ngủ, kích thích cảm giác thèm ăn và giảm thiểu chứng khó tiêu hoá. Thời đó, lá Bạc hà chanh thường được pha trộn với các dược thảo trung tính khác nhằm nâng cao việc thư giãn. Bằng chứng cho thấy rằng việc kết hợp giữa lá Bạc hà chanh với các loại thảo mộc khác có thể giúp điều trị chứng khó tiêu hoá – hoặc có thể làm dịu sự trầm cảm trong cơ thể và tăng cường cải thiện chứng rối loạn tiêu hoá.
Để giảm thiểu chứng khó tiêu hoá, đầy hơi, Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Maryland (Mỹ) khuyên dùng như sau: Lấy từ 300mg – 500mg lá Bạc hà chanh khô, dùng 3 lần/ngày. Nếu làm trà (chè) uống thì dùng từ 1,5 gram – 4,5 gram (1/4 – 1 muỗng) lá Bạc hà chanh khô, hãm trong nước nóng. Hãm uống khoảng 4 lần/ngày hoặc hơn.

Bột nghệ

Củ nghệ đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong việc cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể. Củ nghệ là gia vị chính trong món cà ri, nó có lớp màu vàng giúp kích thích sự ngon miệng cho món ăn, và bột nghệ còn được sử dụng cho nhiều bài thuốc khác nhau. Trong nền y học cổ truyền Trung Quốc và y học cổ truyền Ấn Độ (Ayurvedic), bột nghệ được sử dụng để hỗ trợ chức năng tiêu hoá và cải thiện chức năng gan, giảm đau viêm khớp và điều hoà kinh nguyệt; bột nghệ cũng được sử dụng cho chứng ợ hơi nóng, đau dạ dày, tiêu chảy, ruột nhiều hơi và ứ hơi ở dạ dày.
Theo Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Maryland (Mỹ), bột nghệ có một chất hoạt hoá khá mạnh gọi là “curcumin” và một số chất khác, có thể kích thích các cơn co thắt túi mật. Viện nghiên cứu Y tế Quốc Gia Mỹ (NIH) khuyên rằng nên dùng khoảng 500 mg bột nghệ/4 lần/ngày để điều trị dứt điểm chứng bệnh khó tiêu hoá.

Gừng
Từ ngàn xưa, gừng đã được sử dụng làm thuốc trong các nền y học Châu Á, Ấn Độ và Ả Rập. Ở Trung Quốc, gừng đã được sử dụng cho việc ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến tiêu hoá trong suốt hơn 2.000 năm qua.
Trong nền y học hiện đại, nhiều bác sĩ vẫn lên tiếng khuyên bạn nên dùng gừng để phòng ngừa hoặc điều trị chứng buồn nôn. Gừng dùng làm thuốc điều trị chứng khó chịu mức độ nhẹ ở dạ dày. Đức đã chấp thuận cho việc dùng gừng làm thuốc điều trị chứng khó tiêu hoá và say tàu xe. Thú vị một chút, trong khi nhiều loại thuốc chống nôn mửa tác động lên não và tai trong thì gừng tác động trực tiếp vào dạ dày. Trong nhiều mục đích chữa bệnh khác nhau thì liều dùng căn bản là từ 1 đến 4 gram gừng/ngày, chia làm 2 đến 4 liều/ngày. (Để phòng ngừa chứng say tàu xe, bạn nên dùng gừng từ 1 đến 2 ngày trước khi đi tàu xe và tiếp tục ăn gừng trong suốt thời gian đi lại).

Lá Atisô


Bạn có ngạc nhiên không nếu biết rằng người Italia đã phát minh ra món rượu mùi từ lá Atisô, đó là món uống Cynar. Trong nền y học cổ truyền Châu Âu, lá cây Atisô (không phải lá quanh búp hoa của nó, mà chúng ta vẫn hay ăn) đã được dùng làm thuốc lợi tiểu, nó có tác dụng làm kích thích thận cũng như khởi động dòng chảy của mật từ gan và túi mật, đóng một vai trò chính trong hệ tiêu hoá.
Trong vòng hơn một thế kỷ qua, nhiều cuộc nghiên cứu đã chú tâm vào tính truyền thống của việc sử dụng cây Atisô làm thuốc. Vào giữa thế kỷ 20, các nhà khoa học Italia đã tiến hành “cô lập” một chất từ lá Atisô gọi là “Cynarin”, nó có tác dụng chữa bệnh cực cao.
Vào năm 2003, một cuộc nghiên cứu quy mô lớn đã đánh giá rằng lá Atisô có công hiệu mạnh trong việc chữa trị chứng khó tiêu hoá; tinh chất lá Atisô hiệu quả hơn nhiều so với dùng giả dược dùng để điều trị các triệu chứng khó tiêu hoá. Cơ quan y tế Đức khuyên rằng nên sử dụng lá Atisô trong việc điều trị “những trục trặc về khó tiêu” với liều lượng hợp lý là khoảng 6 gram lá Atisô khô/ngày, được chia thành 3 liều dùng.

Bạc hà cay
Bạc hà cay thường được dùng để làm dịu dạ dày hoặc hỗ trợ tiêu hoá cho dạ dày. Do bởi những tác động tinh tế cho nên Bạc Hà cay được sử dụng để điều trị khá nhiều chứng bệnh từ đau đầu, dị ứng da, lo âu, nôn mửa, tiêu chảy, chuột rút, kinh nguyệt và chứng đầy hơi. Dầu bạc hà cay tỏ ra khá hữu ích trong việc điều trị các cơn đau do co thắt đường ruột. Nhiều cuộc nghiên cứu còn đề cập đến hội chứng ruột kích thích (IBS), trong đó việc dùng dầu bạc hà cay đã đạt được một số tiến bộ đáng kể. Bạc hà cay giúp làm thư giãn các cơ bắp, đấu tranh với khí tiêu hoá và cải thiện dòng chảy của mật, mà cơ thể đã sử dụng để tiêu hoá các chất béo.

Ớt Cayen


Nhiều người vẫn hay quan niệm rằng ăn đồ cay nóng sẽ làm đau rát dạ dày. Nhưng sự thực lại ngược lại: theo Đại học New York, việc ăn ớt Cayen có thể làm giảm thiểu cơn đau do khó tiêu hoá!
Thực vậy, việc ăn ớt cay nóng không hề làm sưng tấy các vết thương, thay vào đó nó chỉ tạo ra những cảm xúc tương tự khi cơ thể tiếp nhận chất cay. Việc tiếp nhận chất “Capsaicin” có thể làm giảm thiểu triệu chứng khó chịu ở dạ dày. Với những người mắc phải hội chứng rối loạn tiêu hoá nên dùng từ 0,5 gram đến 1 gram bột ớt đỏ Cayen/ngày (chia làm 3 liều trong các món ăn), có thể giảm thiểu chứng đau, đầy hơi và nôn mửa.
(Theo "Sức khỏe & Đời sống")

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

Curcumin - Hoạt chất chữa viêm khớp hiệu quả

Sau những nghiên cứu chiết tách thành công Curcumin từ nghệ tại Việt Nam, một lần nữa, các hoạt chất có lợi trong củ nghệ vàng lại được quan tâm và ứng dụng trong việc sản xuất ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có lợi cho cộng đồng.


curcumin chữa viêm khớp
Sưng khớp là một trong những triệu trứng của viêm khớp

Hôm nay Cà chua xin giới thiệu tới các bạn một công dụng nữa của tinh chất Curcumin hàm lượng cao.
Như các bài viết trước Cà chua đã đề cập, Curcumin trong nghệ là một trong những hoạt chất có tác dụng chống Oxy hóa và kháng viêm rất hiệu quả.
Theo một nghiên cứu gần đây nhất công bố: tinh chất nghệ (curcumin) với hàm lượng đặc biệt cao (1200mg - 4800mg) có tác dụng như một thuốc giảm đau kháng viêm tự nhiên cho các bệnh nhân viêm xương khớp.

Bệnh viêm khớp
Viêm khớp là một trong những bệnh lý mạn tính ở người già. Bệnh chiếm khoảng 85% ở người trên 70 tuổi.
Bệnh là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm dẫn đến tình trạng sụn ở khớp xương bị ăn mòn. Nếu bệnh tiến triển nặng hơn, khi vận động các khớp xương người bệnh sẽ cảm thấy đau ở các khớp xương, nắn chung quanh các khớp xương sẽ thấy đau, có khi bị sưng, cử động các khớp xương bị hạn chế, nhiều khi phát ra tiếng kêu răng rắc trong khớp xương.
Thường thì khớp xương nào cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng phần lớn bệnh đau khớp ảnh hưởng tới các khớp xương, đau khớp tay, đau khớp vai, đau khớp đầu gối, đau khớp xương chậu và đặt biệt nhất là trên xương sống.

Triệu chứng
Dấu hiệu điển hình nhất của viêm khớp dạng thấp là viêm đa khớp, diễn biến kéo dài. Không chỉ bị đau, sưng tấy các khớp tay, chân mà người bệnh còn bị viêm nhiều khớp khác trên cơ thể. Các khớp viêm bị sưng, nóng, đỏ, đau, khó cử động. Tình trạng khớp bị cứng, khó cử động thể hiện rõ nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài hàng giờ. Cùng với các triệu chứng tại khớp là hiện tượng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút.
Viêm khớp dạng thấp diễn biến theo từng đợt. Ở giai đoạn đầu, khi khớp mới bị sưng nóng nếu được phát hiện sớm và chữa trị tích cực, đúng cách, bệnh có thể diễn biến tốt. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn hai, xuất hiện tổn thương ở sụn khớp và đầu xương, người bệnh có nguy cơ bị biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp và mất khả năng vận động.

Nguyên nhân
Nguyên nhân chính đưa đến bệnh đau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, điều này tạo nên đau nhức khi cử động hoặc vận động. Tình trạng này là do lớn tuổi các tế bào bị suy thoái, ảnh hưởng nhất là các tế bào ở đầu khớp xương để tạo chất sụn và chất nhờn ở đầu khớp xương (sụn ở khớp xương được cấu tạo như một lớp đệm giữa hai đầu khớp xương để tránh va chạm khi cử động, còn chất nhờn ở trong khớp xương giúp cho trơn trượt dễ dàng khi chúng ta cử động). 
Lao động nặng về thể chất lúc còn trẻ, bị tai nạn như đụng xe, ngã té, bong gân hoặc thiếu dinh dưỡng cũng dễ đưa tới tình trạng đau khớp.

Cách chữa bệnh đau khớp hiện nay
Phần lớn điều trị bằng cách giảm nhẹ triệu trứng của bệnh. Ví dụ dùng thuốc giảm đau: thuốc kháng sinh, ức chế chất gây viêm trong quá trình của bệnh khớp. Bệnh cạnh đó, khoa học gần đây còn chỉ ra, Curcumin cũng hỗ trợ điều trị viêm khớp rất tốt bằng cách giúp cải thiện sức khỏe của xương. 
Trên bệnh nhân viêm khớp, có nhiều bằng chứng lâm sàng cho thấy Curcumin ở liều 1200mg có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong những nguyên nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có.
Bên cạnh đó, đặc biệt là Curcumin không để lại tác dụng phụ, như các thuốc trị bệnh khớp thông thường, bệnh nhân rất dễ bị viêm loét dạ dày, do một số hợp chất trong thuốc trị bệnh khớp làm giảm khả năng tạo dịch nhầy trong dạ dày.
Theo y học cổ truyền thì châm cứu cũng có khả năng chữa bệnh viêm khớp rất tốt.
Và còn một vấn đề nữa Cà chua khuyên các bạn nên chú ý là phần lớn người mắc bệnh viêm khớp là người già, khi lớp sụn hay chất dịch không còn nhiều, vì thế bạn nên vận động và tập luyện đúng cách để tái tạo lại tế bào và phát triển các chất dịch trong khớp.
Các bạn có thể vào link này để đọc thêm các bài viết về công dụng của Curcumin.


Viêm đại tràng: Nguyên nhân và giải pháp

Viêm đại tràng là một bệnh đường tiêu hóa. Đại tràng là cơ quan phụ trách việc tống cặn bã và khí độc xuống dưới rồi bài tiết ra ngoài cơ thể.
Theo Đông y: viêm đại tràng co thắt là do can khí không thông suốt hoặc thấp tà cản trở dẫn đến đường tiêu hoá cũng bị bế tắc, khi đường tiêu hoá bị bế tắc thì trọc khí không giáng xuống được mà trào ngược lên, gây ảnh hưởng đến các bộ phận tiêu hoá phía trên và cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh dạ dày

bệnh viêm đại tràng, điều trị viêm đại tràng
Viêm đại tràng và viêm hang vị là bệnh thường thấy ở nước ta

Triệu chứng:
-   Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Phân thường nát, không thành khuôn, đi từ 2 đến 6 lần trong ngày. Bệnh nhân thường cảm thấy không thoải mái sau khi đi đại tiện, hay có cảm giác mót rặn muốn đi nữa.
-   Bụng trướng hơi: Khu trú dọc khung đại tràng, bệnh nhân luôn cảm thấy căng tức, khó chịu.
-   Đau bụng: Là triệu chứng hay gặp. Đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Sau khi trung tiện hoặc đại tiện thì đau giảm hơn.

Nguyên nhân:
-   Các loại vi khuẩn gây bệnh chứng lỵ như Shigella, Salmonella…
-   Nhiễm nguyên sinh động vật: Amip, lamblia.
-   Nhiễm ký sinh trùng: Các loại giun sống ký sinh ở đại tràng như giun đũa, giun kim, giun tóc và các loại sán ruột.
-   Chế độ ăn uống: Ăn uống không điều độ kéo dài hoặc các thức ăn gây kích thích, tổn thương niêm mạc ruột.
-   Táo bón kéo dài.

Phòng bệnh:
-   Ăn chín uống sôi.
-   Ăn đa dạng rau, quả, trứng, sữa, cá, thịt…
-   Một ngày dành ít nhất 30 phút để tập thể dục.
-   Rửa tay trước khi ăn, không nên ăn tiết canh, rau sống chưa rửa kỹ và khử trùng.
-   Nên tẩy giun sán 6 tháng 1 lần.
-   Nên hỗ trợ thường xuyên cho hệ tiêu hóa bằng men tiêu hóa sống, nó giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

Điều trị:
-   Đi thăm khám bác sỹ: Bác sỹ sẽ cho bạn biết bạn mắc viêm đại tràng thuộc nhóm gì, lành tính hay ác tính.
-   Với Viêm đại tràng ác tính: Phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột có khối u và những vùng xung quanh bị nó xâm lấn. Tùy theo kết quả xét nghiệm tế bào để điều trị tia xạ, hóa chất hay miễn dịch kèm theo.
-   Với Viêm đại tràng lành tính: Thường Bác sỹ sẽ cho bạn dùng các thuốc kháng sinh dùng trong điều trị Viêm đại trang như: Biceptol, Flagyl, Flagentyl… và thuốc điều hòa nhu động ruột như Visceralgin, Dobridat, Rekalat… Sau đó có thể dùng các men tiêu hóa sống để có kết quả tốt nhất. Các men tiêu hóa sống chỉnh là các chủng vi sinh vật có lợi, khi cộng sinh tại ruột non của con người, nó sản sinh ra một lượng emzim giúp tiêu hóa thức ăn, đồng thời nó cũng cạnh tranh môi trường sống của vi sinh vật có hại, giúp cơ thể chống lại và tiêu diệt vi sinh vật có hại. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng BIOCURMIN để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng. Biocurmin với hàm lượng Curcumin tinh khiết hơn 90% sẽ là công cụ đắc lực giúp cho đại tràng và đường tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh.
(Bài viết có tham khảo các tư liệu từ http://24h.com.vn/ và các trang web uy tín khác)

Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

Hỏi đáp về Biocurmin (số 2)

Lần trước các bạn đã được hiểu thêm về các kinh nghiệm sử dụng BIOCURMIN qua bài: Hỏi đáp về Biocurmin (số 1), hôm nay Cà Chua xin trình bày thêm về cách sử dụng BIOCURMIN.

1. Nguồn gốc các thành phần của BIOCURMIN?
Các thành phần của BIOCURMIN được chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên. Trong đó, tinh chất Curcumin từ nghệ chiếm hơn 90% kết hợp với dẫn xuất pinperine.

2. Thời gian dùng BIOCURMIN bao lâu thì có hiệu quả ?
Mỗi ngày uống 4 viên chia làm 2 lần, uống sau khi ăn 15 phút. thời gian mỗi đợt uống là 3 tháng. Tùy từng người sau khi uống khoảng 1 tháng là vết loét dạ dày được thuyên giảm, tiếp đó cơ thể khỏe mạnh hơn, da dẻ hồng hào, mịn màng hơn, các vết thâm nám bắt đầu mờ dần, tóc mượt và giảm gẫy rụng.

3. Có thể uống BIOCURMIN thường xuyên được không?
Nếu có điều kiện thì nên dùng BIOCURMIN hàng ngày để tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, ổn định huyết áp, giải độc gan, ngăn ngừa ung thư nhất là ung thư vú và tử cung. Curcumin trong BIOCURMIN còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp nhiều lần Vitamin E nên có thể giúp chống lão hóa tế bào da, làm da mịn màng, chống các nếp nhăn, làm mờ và ngăn ngừa các vết thâm, nám trên da, chống rụng tóc và làm tóc mọc trở lại.

4. Còn những ai có thể uống được BIOCURMIN ?
Ai cũng có thể uống được BIOCURMIN để giúp cơ thể khỏe mạnh và đẹp da. Tuy nhiên BIOCURMIN đặc biệt tốt cho phụ nữ đã từng sinh con . Vì phụ nữ sau khi sinh, nhất là sau khi sinh lần thứ 2 sức khỏe suy giảm nhiều, ảnh hưởng đến làn da, mái tóc , làm cho da bị thâm, nám nhiều, mất đàn hồi, tóc bị gẫy, rụng và không còn mượt mà như thời gian trước khi sinh nở. BIOCURMIN giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe và vẻ đẹp làn da, mái tóc cho phụ nữ sau khi sinh

5. Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có thể uống được BIOCURMIN ?
Đối với phụ nữ sau sinh bình thường (không mắc tình trạng xuất huyết kéo dài) là có thể uống được BIOCURMIN Thông thường sau khi sinh 1 tuần trở ra là có thể bắt đầu uống được để phục hồi sức khỏe và làn da.


Mời các bạn ghé thăm Facebook của Biocurmin: BIOCURMIN - TINH CHẤT CURCUMIN

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

6 điều cần biết về Biocurmin

1. Biocurmin là sản phẩm của Viện Dược Liệu, những tác dụng chính được ghi nhận từ sản phẩm này như thế nào ? 
Biocurmin được ghi nhận là sản phẩm hỗ trợ phòng chống và điều trị khá nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó nổi trội là phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị kiểm soát phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra tinh nghệ Curcumin còn có tác dụng chống viêm loét dạ dày do tác dụng tăng bài tiết chất nhày mucin.1 tác dụng khác của Biocurmin là giúp hưng phấn và co bóp tử cung, tác dụng lợi mật, thông mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật, giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, tinh nghệ curcumin cũng làm giảm tỉ lệ mắc ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết.

2. Biocurmin có khả năng ngăn chặn, kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư như thế nào ? 
Hoạt chất Curcumin trong sản phẩm Biocurmin có tác dụng huỷ diệt tế bào ung thư vào loại mạnh. Tại Mỹ, Đài Loan, người ta đã tiến hành thử lâm sàng dùng Curcumin điều trị ung thư và kết luận Curcumin có thể kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang. Curcumin còn là chất bổ cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực. Từ nǎm 1993, các nhà khoa học thuộc ĐH Harvarrd (Mỹ) đã công bố 3 chất có tác dụng kìm hãm tế bào HIVX1, HIVX1XRT và 1 trong 3 chất đó là Curcumin.
Đối với bệnh nhân ung thư, tế bào ung thư sẽ tự sản sinh ra những mạch máu mới để nuôi dưỡng chính nó và làm nó ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nếu muốn huỷ diệt nó đầu tiên phải hủy diệt những mạch máu nuôi sống nó mà tốt hơn hết là chống lại khả năng tạo mạch. Curcumin cũng chính là một trong những chất chống tạo mạch có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Chúng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Đây là ưu điểm nổi bật không như một số loại thuốc khác diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính làm cho cơ thể suy kiệt, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn.

3. Biocurmin có thể giải độc và bảo vệ gan ra sao ?
Ngoài hoạt tính phòng ngừa và chống ung thư, Curcumin còn đuợc biết là một chất có khả năng giải độc gan, chống lại xơ gan cổ chướng, bảo vệ tế bào hồng cầu (Vermeule – Biochem Pharmacology – 1990 – Vol 39 – N12 – pp 1860)
Các nhà khoa học tại Phần Lan và Hồng Kông đã phát hiện ra rằng, hoạt chất Curcumin có tác dụng ngăn chặn hoạt tính của gien NFXkappaB, một trong những "thủ phạm" gây bệnh gan. Các thí nghiệm trên chuột với nhiều chế độ dinh dưỡng khác nhau có trộn thêm Curcumin, được miêu tả trong tạp chí "American Journal of Physiology X Gastrointestinal and Liver Physiology" cho thấy, hoạt chất curcumin không chỉ có tác dụng ngăn chặn hoạt tính của gien NFXkappaB mà còn bảo vệ tế bào gan không bị phá hủy khi có nồng độ cồn cao trong máu.

4. Bị bệnh đau dạ dầy có nên sử dụng Biocurmin thường xuyên ?
Biocurmin có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh nhất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Có thể dùng nghệ với liều lượng 1X6 g/ngày (dưới dạng bột hoặc thuốc sắc) để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, người bệnh nên sử dụng Biocurmin thường xuyên.

5. Biocurmin thích hợp dùng cho những đối tượng nào và có cần kiêng sử dụng thuốc hay loại thực phẩm nào trong thời gian sử dụng Biocurmin ?
Với nhiều tính năng ưu việt, Biocurmin thích hợp cho các đối tượng khỏe mạnh có mong muốn phòng bệnh, và đặc biệt thích hợp cho các đối tượng đang bị hoặc có tiền sử ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, các bệnh đường tiêu hóa, viêm gan.Biocurmin hoàn toàn không gây phản ứng với bất kỳ các loại thuốc, thực phẩm nào, vì vậy hãy ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo sức khỏe.

6. Sản phẩm có phản ứng phụ không ?
Sản phẩm an tòan tuyệt đối không gây ứng phụ tuy nhiên sản phẩm không nên dùng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
(Nguồn Biocurmin.com)

 
BACK TO TOP