Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

Thực đơn cho người bị viêm loét dạ dày

Người bị viêm loét dạ dày hay viêm hang vị nên tránh ăn các thức ăn cần phải tiết nhiều dịch vị để tiêu hóa như chất ngọt, chất béo, protein. Điển hình các món ăn trong thực đơn người Việt nam như: thịt cá, thịt nạc, nước dùng.
Ăn các chất tinh bột, ngũ cốc như: cháo, cơm, khoai được ninh, nấu nhừ.

Khẩu phần ăn đối với người bị viêm loét dạ dày
 Thực đơn của người bị viêm loét dạ dày phần lớn là ngũ cốc và chất xơ

Vậy cụ thể thực đơn nên dùng trong thời kì đâu chữa bệnh là:
  • Cháo, cơm, bánh mỳ, cơm nếp, bánh chưng; các loại khoai luộc chín hoặc hầm nhừ.
  • Thịt, cá nạc hấp, luộc, om.
  • Lá rau non luộc, nấu canh bắp cải, giá đỗ, bầu bí…
  • Sữa bò hộp, sữa bò tươi, bơ.
  • Dầu thực vật ăn sống với lượng ít.
  • Quả sống: Phải luộc chín, hấp chín mới ăn.
  • Đường, bánh, mứt, kẹo, mật ong, chè.
  • Thức uống: nước lọc, nước chè loãng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
BACK TO TOP