Người bị viêm loét dạ dày hay viêm hang vị nên tránh ăn các thức ăn cần phải tiết nhiều dịch vị để tiêu hóa như chất ngọt, chất béo, protein. Điển hình các món ăn trong thực đơn người Việt nam như: thịt cá, thịt nạc, nước dùng.
Ăn các chất tinh bột, ngũ cốc như: cháo, cơm, khoai được ninh, nấu nhừ.
Thực đơn của người bị viêm loét dạ dày phần lớn là ngũ cốc và chất xơ
- Cháo, cơm, bánh mỳ, cơm nếp, bánh chưng; các loại khoai luộc chín hoặc hầm nhừ.
- Thịt, cá nạc hấp, luộc, om.
- Lá rau non luộc, nấu canh bắp cải, giá đỗ, bầu bí…
- Sữa bò hộp, sữa bò tươi, bơ.
- Dầu thực vật ăn sống với lượng ít.
- Quả sống: Phải luộc chín, hấp chín mới ăn.
- Đường, bánh, mứt, kẹo, mật ong, chè.
- Thức uống: nước lọc, nước chè loãng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét