Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Hỏi đáp về Biocurmin (số 1)

1,Hỏi: Tôi là Nguyễn Hoàng Nam, 40 tuổi, tôi muốn mua Curcumin để dự phòng ung thư. Nhưng tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại Curcumin ở dạng bột, dạng viên nang. Bản thân tôi không biết nên dùng loại nào, xin dược sĩ tư vấn giúp tôi? 
Đáp: Tại Việt Nam, có khá nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng chứa curcumin sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Các sản phẩm này thường là nhập bán thành phẩm curcumin của Trung quốc về đóng gói dưới dạng bột và viên nang.
Giá thành dạng bột thì rẻ hơn dạng viên nhưng nó có khá nhiều nhược điểm như dạng đóng gói không phân liều vì thế người sử dụng luôn phải ước lượng liều sản phẩm mình sử dụng, vừa không chính xác, vừa bất tiện. Ngoài ra việc mở sản phẩm lấy ra lấy vào nhiều lần cũng làm cho sản phẩm không đảm bảo vệ sinh, dễ nhiễm khuẩn.
Để tiện dụng cho việc sử dụng và đảm bảo việc phòng bệnh đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm sản phẩm được chiết xuất, kiểm tra chất lượng tại Việt nam từ các nhà sản xuất uy tín.

2,Hỏi: Tại sao giá thành của Biocurmin lại cao như vậy?
Đáp: Biocurmin chứa thành phần chính là Curcumin, một chất chiết xuất từ nghệ. Tỷ lệ curcumin trong nghệ chiếm 0.01%, có nghĩa là trong 1kg nghệ chỉ có 0.1g Curcumin. Hơn nữa công nghệ chiết xuất Curcumin từ nghệ tương đối phức tạp, tốn khá nhiều dung môi chiết xuất đắt tiền chính vì vậy mà giá thành sản phẩm tương đối cao.
So với các sản phẩm chứa Curcumin khác trên thị trường thì Biocurmin chứa thành phần Curcumin có độ tinh khiết trên 95%, còn đa số các sản phẩm khác chứa thành phần bột nghệ được tinh chế một phần, hàm lượng Curcumin chỉ đạt khoảng 30 đến 50%. Đây cũng chính là lý do mà giá thành củaBiocurmin cao như vậy.
Tuy vậy với liều dùng để phòng bệnh, bạn cũng chỉ mất có hơn mười nghìn mỗi ngày, bằng chi phí một cốc cà phê sẽ giúp bạn tránh khỏi ghánh nặng kinh tế và những tổn thương tâm lý do bệnh tật mang lại.
(Nguồn biocurmin.com)

Dược phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nguồn gốc thiên nhiên

Hiện nay, rất nhiều nghiên cứu hướng đến việc ứng dụng các thuốc nguồn gốc thảo mộc để dự phòng và điều trị ưng thư một cách riêng rẽ hoặc kết hợp với thuốc trị ung thư nguồn gốc hóa dược để làm tăng hiệu quả điều trị, làm giảm bớt độc tính và các tác dụng không mong muốn. 
Sau đây xin giới thiệu một số thuốc nguồn gốc thảo mộc:

Quercetin từ hoa hòe
hoa hoe, nguồn gốc thiên nhiên

Quercetin là một flavonoid có hoạt tính mạnh nhất so với các flavonoid khác, và nhiều cây thuốc, trong đó có cây hòe, có tác dụng chữa bệnh do chứa hàm lượng cao quercetin. Quercetin có tác dụng chống ôxy hóa, chống viêm, làm giảm sự tăng sinh tế bào gây chết tế bào theo chương trình. Quercetin có tác dụng hiệp đồng với thuốc hóa dược trị ung thư triozofurin trên các tế bào ung thư biểu mô buồng trứng của người. Có thể dùng liều triazofurin thấp hơn trong liệu pháp kết hợp, do đó làm giảm các tác dụng không mong muốn.
Quercetin cũng làm tăng tác dụng của thuốc hóa dược trị ung thư carboxytriazol trên tế bào ung thư biểu mô vú người, và làm tăng hoạt tính chống tăng sinh của thuốc hóa dược busulfan. Quercetin ức chế sự tạo thành cụm tế bào ở tế bào bệnh bạch cầu người, do đó có thể sử dụng liệu pháp kết hợp này trong điều trị bệnh bạch cầu cấp tích.

Genistein từ đậu nành
đậu nành trị ung thư, nguồn gốc thiên nhiên


Genistein là một estrogen thực vật từ đậu nành có khả năng là một thuốc hóa trị liệu gây sự chết tế bào theo chương trình do ức chế enzym topoisomerase, ức chế sự tạo mạch hoặc ngăn chặn các enzym kích thích phát triển u như cyclooxygenase. Genistein có tác dụng ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư biểu mô vú người. Genistein có tác dụng chống tăng sinh một cách hiệp đồng với thuốc trị ung thư tamoxifen trên tế bào ung thư vú. Như vậy, có thể sử dụng genistein để điều trị dự phòng ung thư vú ở phụ nữ.
Genistein còn được chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư dạ dày ở cả nam giới và nữ giới.

Curcumin từ nghệ
nghệ trị ung thư, công dụng của nghệ

Curcumin được chiết xuất từ thân rễ các loài nghệ có tác dụng chống viêm, chống u và chống ôxy hóa. Một trong những công dụng của nghệ là phong bế sự khởi đầu sinh ung thư hoặc ngăn chặn sự biểu hiện ác tính của các tế bào khởi đầu, ngăn chặn nhiều yếu tố phiên mã. Curcumin trong nghệ có tác dụng cộng hợp với thuốc trị ung thư hóa dược doxorubicin, làm tăng tác dụng kháng u và tác dụng gây sự chết tế bào theo chương trình của cisplatin trên ung thư biểu mô buồng trứng.
Nhiều chất diệt sinh vật độc hại làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Curcumin từ nghệ và genistein từ đậu nành có tác dụng ức chế một cách hiệp đồng sự tăng sinh tế bào ung thư gây bởi 17 beta-estradiol. Có thể áp dụng các biện pháp dự phòng bằng các chất bổ sung thực phẩm (curcumin từ nghệ và genistein từ đậu nành) để điều trị các loại ung thư có liên quan đến nội tiết tố và làm giảm khả năng gây ung thư của các chất diệt sinh vật độc hại có hoạt tính estrogen.

GS. Đoàn Thị Nhu
(Theo suckhoedoisong.vn)


Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2013

Bệnh ung thư dạ dày


Ung thư dạ dày là một các loại ung thư thường gặp trên thế giới. Tuy nhiên, tại thời điểm này, người ta vẫn chưa thể lý giải tại sao người này bị ung thư nhưng người khác lại không. 
Tại Việt Nam, ung thư dạ dày đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi theo tỷ lệ 15/100.00 dân
(số liệu từ bệnh viện K khảo sát từ năm 1997 đến nay)

ung thư dạ dày, bệnh dạ dày, biocurmin
Khác với viêm loét, ung thư dạ dày nom có vẻ "lành tính" hơn

Phương pháp phát hiện bệnh
Khám lâm sàng :
Ung thư dạ dày được coi là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất vì bệnh phát triển ngầm, rất khó phát hiện và không có nhiều triệu trứng ở giai đoạn đầu. Nếu có triệu trứng thì thường rất mơ hồ. Trong nhiều trường hợp, bệnh còn phát triển trước khi phát hiện bệnh.
Các triệu trứng thường tương tự như viêm loét dạ dày (các bạn có thể đọc thêm về bài Viêm loét dạ dày: Triệu trứng và nguyên nhân để biết thêm) nên khiến nhiều người tưởng là bệnh nhẹ. Đến khi khám rồi mới biết bệnh rất nặng.
Triệu trứng toàn thân: ị chảy, táo bón, ăn không ngon, yếu và mệt mỏi, sút cân nhanh và nôn hoặc đi ngoài ra máu.
Các bạn chú ý: nếu gặp triệu trứng yếu mệt mỏi, sút cân, sốt về chiều thì nên đi khám ngay. Đó có thể là triệu trứng ung thư phát triển, khi khối ung thư đang dần hút dinh dưỡng của cơ thể nhiều hơn.
Xét nghiệm phân: 
Ung thư dạ dày có thể chảy máu, nhưng đôi khi giải phóng 1 lượng máu nhỏ và không nhìn thấy bằng mắt thường. Có thể tiến hành xét nghiệm máu trong phân để đưa ra đánh giá chính xác hơn.Trước khi xét nghiệm phân thì các bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn nhằm tăng độ chính xác của xét nghiệm.
Chụp X - Quang đường tiêu hóa
Bệnh nhân được uống Barium để film dạ dày được hiện lên tốt hơn khi chụp.
Nội soi và sinh tiết
Đây là phương pháp tốt nhất và chuẩn xác nhất, Cà chua khuyên bạn nên dùng phương pháp này.
Bệnh nhân được thăm dò thực quản và dạ dày bằng ống. Phương pháp này hiệu quả do khám trực tiếp, tức thời và nếu gặp vùng bất thường bác sĩ có thể lấy mô sinh thiết để xét nghiệm luôn.

Nguyên nhân:
-   Loét dạ dày
-   Nhiễm khuẩn H.P
-   Viêm teo dạ dày mãn tính.
-   Do bị cắt nhiều phần dạ dày trước đó.
-   Bệnh thực quản và Polip.
-   Nguyên nhân di truyền
Ung thư dạ dày là bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu, có nhiều người tưởng mình khỏe, thấy dạ dày có triệu trứng nhẹ, phần vì lười không chú tâm đến sức khỏe, đến khi khám thì bệnh đã đến giai đoạn cao hơn rồi. Các bạn nên có thói quen khám định kỳ để theo dõi sức khỏe, điều chỉnh lại lịch sinh hoạt, nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó các bạn cũng nên uống những sản phẩm có khả năng giúp hỗ trợ điều trị ung thư như Biocurmin. Sản phẩm có nguồn gốc từ tinh chất nghệ thiên nhiên với hàm lượng Curcumin cao nên có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt.
Cà chua chúc bạn biết thêm được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này.

Phóng sự về Biocurmin


Đây là phóng sự về Biocurmin, Clip mô tả khái quái các công dụng và chức năng tiên tiến của Biocurmin trong việc phòng và điều trị bệnh dạ dày.
Do định dạng blog, nên resolution của clip hơi bé, các bạn có thể ấn vào xem trực tiếp thì sẽ to hơn.



Công ty TNHH TM & CN Dược Châu Á
Số 3, nghách 31, ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
ATT Pharma's Blog

Tinh bột nghệ và tinh chất Curcumin


Dạo này có nhiều khách hàng hỏi Cà chua về :” Sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ và sản phẩm tinh chất Curcumin khác nhau như nào “ ?
Hôm nay mình sẽ giải thích vấn đề này, mong là mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tác dụng và đưa ra lựa chọn hợp lý hơn.

tinh bột nghệ, tinh nghệ Curcumin,
Tinh bột nghệ chất lượng cao sờ rất mịn

Sản phẩm tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ khác với bột nghệ, thông thường để sản xuất 1kg tinh bột thì cần 10kg nghệ tươi. Quy trình chế biến thường là: nghệ tươi rửa sạch, cắt khúc, nghiền nát sau khi qua các công đoạn sàng, lọc tách bớt chất xơ sẽ thu được tinh bột nghệ.
Ưu điểm:
-  Tiện lợi khi sử dung.
-  Nguồn gốc thiên nhiên, thân thiên với người sử dụng
-  Dễ chế biến với món ăn và các dược liệu khác ví dụ uống với mật ong.
-  Do nguồn gốc từ nghệ nên có cũng tác dụng với đường tiêu hóa.

Nhược điểm:
-  Không có định lượng chuẩn khi sử dụng, ước lượng bằng cảm quan.
-  Bảo quản bằng bao, gói nên phụ thuộc môi trường, người sử dụng mở ra mở vào làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.
-  Mất thời gian pha chế, gây khó chịu khi dây nghệ vào người, quần áo.
-  Hàm lượng Curcumin (tinh chất quan trọng nhất) không rõ ràng, không có chỉ tiêu đo đếm. Nhiều nơi nói hàm lượng cao nhưng không nói rõ bao nhiêu %. Hàm lượng Curcumin nếu sử dụng hàm lượng thấp thì không có tác dụng, Điều này lý giải có người khen uống được, người lại nói không cảm giác.
-  Sản xuất bằng phương pháp thủ công, phần lớn là gia truyền, lan truyền qua đường truyền miệng không qua công trình khoa học cụ thể
-  Vấn đề hàm lượng tinh dầu còn thừa trong tinh bột: tinh dầu vốn thực chất là chất béo, uống tinh dầu hàm lượng cao không tốt. Tinh dầu làm tăng lượng cholesterol gây mỡ trong máu, trong gan, trong thành ruột

Sản phẩm tinh chất Curcumin:
Trogn thực tế, tinh chất Curcumin hàm lượng phải đủ cao mới tác dụng rõ rệt tới người sử dụng. Tuy nhiên, Curcumin là chất không tan nên khó hấp thụ vào đường tiêu hóa. Đáng mừng là hiện nay đã bào chế thành công sản phẩm sử dụng thêm tinh chất hạt tiêu pinperine giúp tăng lượng hấp thụ Curcumin lên 80%.

Ưu điểm:
-  Tinh chất Curcumin hàm lượng cao và chỉ tiêu đo lường rõ ràng
-  Nguồn gốc thiên nhiên, thân thiên với người sử dụng
-  Tác dụng mạnh và hiệu quả chuyên sâu.
-  Bảo quản dễ dàng.
-  Uống theo hướng dẫn liều lượng khoa học.
-  Sản phẩm dựa trên đề tài khoa học nghiên cứu nên không phải lo lắng về chất lượng.

Nhược điểm:
-  Giá thành hơi cao do tổng hợp Curcumin hàm lượng cao nên cần kĩ thuật tiên tiến và dung môi đắt tiền (tuy vậy đắt xắt ra miếng) 
-  Vẫn còn lạ lẫm với người tiêu dùng Việt Nam tuy trên thế giới đã được sử dụng từ lâu. 

Biocurmin do Viện Dược Liệu Trung Ương bào chế với hàm lượng tinh chất Curcumin trên 90% đã kế thừa được xuất sắc những ưu điểm trên. Sản phẩm hiện nay đã được Công ty Dược Châu Á phân phối trên toàn quốc và được nhiều người tin dùng.
Các bạn có thể vào link này để đọc thêm về các bài viết về: " Công dụng của nghệ"

Hướng dẫn sử dụng Biocurmin


Đây là TVC Biocurmin trên youtube. Clip làm trên nền màu xanh tươi sáng, trong không khí của một bệnh viện chuyên nghiệp và hiện đại. 
Các bạn có thể xem clip để biết thêm về cách sử dụng thuốc Biocurmin.
Do định dạng blog, nên resolution của clip hơi bé, các bạn có thể ấn vào xem trực tiếp thì sẽ to hơn.


Công ty TNHH TM & CN Dược Châu Á
Số 3, nghách 31, ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
ATT Pharma's Blog

Hợp chất Curcumin trong củ nghệ.


Mời các bạn đến với bài tiếp theo nói về công dụng của nghệ. Bài trước Cà chua đã nói sơ qua về các tác dụng của nghệ. 
Bài viết lần này mình xin lý giải đôi chút : " Vì sao nghệ lại có nhiều công dụng hữu ích như vậy " ?
Từ xưa, khoảng những năm 1900 trước công nguyên, nghệ đã được dùng vào mục đích y học. 
Cho đến tận cuối thế kỷ 20, khi những tiến bộ y học dần dần phát triển, nhiều nhà khoa học đã đi sâu vào lý giải các công dụng của nghệ và họ đã phát hiện ra được hợp chất Curcumin.


tinh chất curcumin, công dụng của nghệ
Tinh chất Curcumin trong củ nghệ

Tuy chỉ chiếm 0.3 % trong củ nghệ, nhưng Curcumin lại có tác dụng sinh học mạnh mẽ và đã đem lại cho nghệ nhiều công dụng.
Ở Việt nam, trong cuốn sách nổi tiếng : "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam " của giáo sư Đỗ Tất Lợi ông cũng đề cao tính chất của Curcumin.
Trên thế giới, có hơn 1000 nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả chữa bệnh của Curcumin trên nhiều bệnh khác nhau.


ứng dụng của nghê
Món cari - đặc sản của người Ấn với nguyên liệu chính là bột nghệ

Vậy tác dụng chính của Curcumin là gì ?
Chống viêm : 
- Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống kí sinh trong ruột chính tác dụng này giúp Curcumin được ứng dụng nhiều trong hỗ trợ chữa bệnh dạ dày và các bệnh viêm loét do nguyên nhân virus H.P.
- Ức chế chất trung gian gây viêm.
Hỗ trợ và phòng ngừa điều trị ung thư: 
- Hoạt tính chống đột biến: một trong những nguyên nhân giúp bệnh ung thư phát triển nhanh chóng là tồn tại chất vận chuyển NF-Kappa B, Curcumin có tác dụng bất hoạt yếu tố này. Tế bào ung thư không có chất dinh dưỡng sẽ bị phát triển chậm lại.
- Tiêu diệt gốc tự do một trong những nguyên nhân của ung thư.
 Kích thích hệ miễn dịch phát triển: theo nghiên cứu khoa học tác dụng còn mạnh hơn Vitamin E và vitamin D.
- Giúp hồi phục tái tạo da:  ứng dụng tron công nghệ làm đẹp, tẩy vết thâm, giúp lành sẹo với nghệ
- Điều hòa lại chức năng tiêu hóa: giảm dịch vị - nguyên nhân gây loét dạ dày.
- Giảm lượng cholesterol: nên được ứng dụng trong điều trị tim mạch.
Chính những tác dụng mạnh mẽ trên, trong Dược phẩm Curcumin được ví như " thuốc nguồn " vì có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược khác trong việc phòng chống nhiều bệnh. Trên thế giới, đã có nhiều ứng dụng xuất sắc sử dụng Curcumin trong điều trị bệnh. Ở Việt Nam, Biocurmin của Dược Châu Á tự hào là một trong những sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ mới : tinh chất Curcumin hàm lượng cao kết hợp dẫn chất pinperine giúp tăng khả năng hấp thụ Curcumin cho người sử dụng.
Chú ý trên thị trường cũng tồn tại một số sản phẩm chiết xuất từ tinh bột nghệ nhưng nguồn gốc trôi nổi không rõ ràng từ Trung Quốc, các bạn nên cân nhắc khi sử dụng sản phẩm.
Cà chua xin chúc bạn biết thêm được nhiều thông tin hữu ích tại Blog này.

 
BACK TO TOP